TỔNG HỢP NHỮNG CÁCH MASSAGE GIẢM ĐAU BỤNG KINH NGAY LẬP TỨC

Bạn đang bị đau bụng, khó chịu trong những ngày đầu đến tháng. Bạn đang tìm cách để vượt qua những cơn đau này. Vậy thì hãy thực hiện các cách massage giảm đau bụng kinh ở bài viết dưới đây để giúp cơ thể thoải mái, thư giãn và dễ chịu ngay nhé!

1. Cách massage giảm đau bụng kinh ở vùng dạ dày

Cách massage giảm đau bụng kinh hiệu quả đầu tiên là bạn thực hiện xoa vùng bụng dưới. Hãy đặt bàn tay ở ngay 2 bên rốn và tiến hành xoa vòng tròn theo chiều kim đồng hồ với một lực vừa phải trong vòng 1 phút. Tiếp tục mở rộng vòng tròn massage ra đến khi bàn tay đã mát xa đến những vị trí bị đau.

Cách massage giảm đau bụng kinh hiệu quả
Cách massage giảm đau bụng kinh hiệu quả

Sau đó, bạn tiếp tục đặt tay ở 2 bên rốn và đưa 2 ngón tay trỏ vẽ một hình trái tim kéo về phía trên rốn và di chuyển theo chiều rộng sang hai bên. Cuối cùng là xuống thêm một lần nữa rồi đưa các ngón tay lại với nhau. Lặp lại động tác này trong một phút, giúp bạn xoa dịu cơn đau hiệu quả.

2. Massage ở vùng thắt lưng

Giảm đau bụng kinh bằng cách massage vùng thắt lưng
Giảm đau bụng kinh bằng cách massage vùng thắt lưng

Sau khi mát xa ở vùng bụng xong, bạn hãy đưa tay ra sau phần xương sườn và đặt các ngón tay ở hai bên cột sống. Trượt tay nhẹ nhàng về phía trên cùng của hông. Khi đến đây, bạn hãy dùng các ngón tay xoa theo vòng tròn nhỏ dọc theo thắt lưng, bắt đầu phía trung tâm rồi ra phía ngoài. Tiếp theo là đưa tay trở về lại dưới xương sườn và lặp lại động tác này khoảng 3 lần.

Sau đó, di chuyển hai bàn tay xuống vùng xương cụt rồi trở lại điểm ban đầu. Cứ lặp lại các động tác này trong vòng 1 phút.

3. Giảm cơn đau bụng kinh bằng việc tạo áp lực

Với cách giảm đau bằng việc tạo áp lực thì bạn thực hiện như sau:

  • Ngồi ở tư thế thoải mái và vắt chân này lên chân kia.
  • Đặt tay lên vị trí mắt cá chân phía trên và giữ ngón còn lại ở phía dưới rồi ấn nhẹ ngón cái khoảng 30 giây.
Giảm các cơn đau bụng kinh bằng việc tạo áp lực
Giảm các cơn đau bụng kinh bằng việc tạo áp lực

Hãy thực hiện động tác này liên tục từ 3 đến 5 lần, cơn đau sẽ giảm đi hiệu quả.  Ngoài các cách massage này thì chế độ ăn uống, luyện tập cũng là yếu tố quan trọng trong việc làm giảm cơn đau những ngày đến tháng. Tránh ăn những đồ ăn quá mặn, quá chua hay đồ uống lạnh, có cồn để đảm bảo sức khỏe.

Trên đây là một số cách massage giảm đau bụng kinh mà Yoni muốn giới thiệu đến cho bạn. Hy vọng bạn có thể áp dụng thành công trong những ngày đèn đỏ. Và đừng quên theo dõi Massage Yoni Therapy mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Contact Me on Zalo
0762125699