Cách massage lưng đơn giản và đúng cách tại nhà.

Cách massage lưng tại nhà đơn giản và đúng cách?

Tại sao nên massage lưng tại nhà?

Đau lưng là bệnh mà bất cứ ai cũng có thể mắc phải. Đau lưng  gây đau nhức, khó khăn trong cuộc sống, không chỉ làm giảm chất lượng cuộc sống mà còn  ảnh hưởng đến năng suất lao động, tổn thất tài chính, ảnh hưởng đến gia đình và toàn xã hội. Do đó, bạn cần tìm cách giảm đau lưng. Massage lưng và kéo giãn cột sống là những cách chữa đau lưng hiệu quả  do cứng cơ, u xương, căng khớp,… chèn ép dây thần kinh.

Tại sao phải massage lưng?
Tại sao phải massage lưng?

Massage lưng giúp giảm đau bằng cách thư giãn các cơ, mở rộng các khớp và giảm áp lực lên  rễ và dây thần kinh. Đồng thời, massage lưng làm giảm mệt mỏi, tăng dần chuyển động của tủy sống bị hạn chế, cải thiện lưu thông máu và nuôi dưỡng vùng bị đau..

Cách massage lưng đơn giản và đúng cách

Các cách massage lưng hiệu quả
Các cách massage lưng hiệu quả

Chườm nóng lưng  – Cách massage lưng giảm mệt mỏi

Để đạt được hiệu quả duy trì sức khỏe bằng cách làm nóng lưng, người đấm bóp thường đắp một chiếc khăn nóng lên lưng chúng ta sau khi chúng ta đến phòng massage lưng. Cách massage lưng này có thể  thực hiện tại nhà cũng được, nên để nhiệt độ mỗi túi nhiệt từ 50-60 độ, mỗi lần chườm  khoảng 15-20 phút, tốt nhất có thể chườm 1-2 lần / ngày là tốt và cũng có tác dụng  điều trị một số bệnh mãn tính.

Phương pháp massage lưng

Bạn có thể thực hiện khi đang tắm, đắp một chiếc khăn ướt ấm  lên lưng, sau đó dùng tay kéo hai đầu khăn để xoa lưng để không làm trầy xước da. Cách massage lưng này có thể ngăn ngừa đau lưng hoặc tức ngực, cảm lạnh,  và các tác dụng khác.

Cách đánh lui – Cách massage lưng để giảm mệt mỏi

Hầu hết các huyệt có thể được massage bằng cách gõ nhẹ vào lưng bằng một dụng cụ gậy. Bạn có thể vỗ lưng bằng vợt massage hạt lạc để thoải mái hơn. Vỗ lưng nhẹ nhàng như vậy không chỉ có thể giảm đau lưng mà còn có thể khai thông kinh mạch, thúc đẩy tuần hoàn máu, đạt được hiệu quả tiêu trừ mệt mỏi, xoa dịu thần kinh.

Cách va chạm lưng

Đây thực chất là một kỹ thuật khí công được gọi là khí công sử dụng bức tường như một công cụ hỗ trợ. Đứng hai chân rộng bằng vai và cách tường khoảng 20-40 mm. Sau đó, ngả người ra sau một cách tự nhiên, đập lưng vào tường với lực vừa phải, dùng xà để duỗi thẳng người, lặp lại động tác này. Bạn nên đánh khoảng 100 lần mỗi ngày. Điều này làm giảm đau lưng, thúc đẩy tinh thần vui vẻ và điều hòa các cơ quan nội tạng để khí và máu lưu thông trơn tru khắp cơ thể.

Hy vọng các thông tin về cách massage lưng trên sẽ giúp bạn giảm bớt mệt mỏi, đau lưng hơn. Nếu có thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được biết thêm chi tiết.

Contact Me on Zalo
0762125699