Massage trị liệu là gì? Làm thế nào để trị liệu đúng cách?

Massage trị liệu là gì và hiệu quả của phương pháp này đem lại cho sức khỏe như thế nào là điều mà nhiều người vẫn còn đang băn khoăn. Vậy hôm nay, hãy để chúng tôi giải đáp các thắc mắc của bạn thông qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu massage trị liệu là gì?

Phương pháp massage trị liệu thật sự là gì?
Phương pháp massage trị liệu thật sự là gì?

Massage trị liệu là việc sử dụng bàn tay và các dụng cụ khác để xoa bóp các cơ và mô liên kết nhằm giải phóng sự căng thẳng, giảm đau và cân bằng cơ thể. Thông qua nhiều kỹ thuật khác nhau, bao gồm massage mô sâu và trị liệu điểm kích hoạt, massage trị liệu khôi phục sự cân bằng, chữa lành các cơ làm việc quá sức hoặc bị thương, cho phép chúng hoạt động bình thường và tối ưu khả năng của cơ xương và các hệ thống cơ quan khác.

Tác dụng của massage trị liệu

Các kỹ thuật massage trị liệu được liệt kê ở trên có những lợi ích sâu sắc cho tâm trí và cơ thể bằng cách điều chỉnh sự mất cân bằng, cung cấp sự nâng niu, chăm sóc thích hợp và hài hòa với các phương pháp chăm sóc sức khỏe khác. Bằng cách điều chỉnh những mất cân bằng này, massage trị liệu có thể giúp giải quyết và giảm bớt nhiều vấn đề sức khỏe, chẳng hạn như:

 • Đau và căng cơ, viêm khớp

 • Nhức đầu và đau nửa đầu

 • Lưu thông máu kém và tăng huyết áp

 • Bệnh hệ tiêu hóa

 • Căng thẳng và lo lắng

Những tác dụng tuyệt vời của massage trị liệu
Những tác dụng tuyệt vời của massage trị liệu

Khi liệu pháp xoa bóp được thực hiện thường xuyên, bệnh nhân có xu hướng trải qua nhiều thay đổi tích cực đáng chú ý trong tâm trí và cơ thể của họ, chẳng hạn như:

 • Giảm căng thẳng và thư giãn

 • Tạo điều kiện phục hồi sau phẫu thuật hoặc chấn thương

 • Cải thiện kỹ năng tư duy và vận động

 • Cải thiện nhận thức thần kinh và giác quan

 • Giảm đau đầu và đau nửa đầu

 • Sức khỏe tinh thần và cảm xúc tốt hơn

 • Cải thiện hệ thống miễn dịch

 • Lưu thông máu tốt hơn và huyết áp ổn định hơn

 • Giảm đau do viêm khớp, hội chứng ống cổ tay và đau thần kinh tọa

Lưu ý khi làm massage trị liệu là gì?

Nếu bạn quyết định thử massage trị liệu lần đầu tiên, chắc chắn bạn sẽ rất ngạc nhiên và lạ lẫm khi ai đó hỏi về cơ thể của mình. Những lưu ý sau đây có thể giúp bạn chuẩn bị tâm lý trước:

Trước khi xoa bóp

Hầu hết các cơ sở massage trị liệu bắt đầu bằng cách yêu cầu tiền sử sức khỏe chi tiết, bệnh dị ứng và thông tin sức khỏe liên quan khác. Họ cũng có thể hỏi về mức độ chạm và kiểu mát-xa mà bạn thích. Ngoài ra, chuyên viên massage hoặc nhân viên hỗ trợ có thể hỏi thêm về mục đích của bạn, chẳng hạn như massage trị liệu để chữa bệnh, thư giãn… để lên kế hoạch cho buổi massage phù hợp nhất.

Trong khi xoa bóp

Massage trị liệu và một số lưu ý cần nhớ
Massage trị liệu và một số lưu ý cần nhớ

 

Chuyên gia sẽ để bạn quyết định mức độ nhẹ nhàng của các động tác massage. Bạn có thể tận hưởng liệu pháp trong im lặng hoàn toàn hoặc trò chuyện với chuyên gia trị liệu massage của bạn trong suốt buổi trị liệu. Bạn có thể bị đau khi chuyên gia xoa bóp sử dụng các kỹ thuật như xoa bóp mô sâu hoặc liệu pháp điểm kích hoạt. Khó chịu nhẹ này là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, nếu quá đau, bạn có thể yêu cầu chuyên viên xoa bóp nhẹ nhàng hơn.

Sau khi massage

Sau khi massage, uống đủ nước và tránh vận động gắng sức trong 24 giờ. Tất cả những gì bạn cần làm là đi dạo, tập yoga hoặc kéo giãn cơ nhẹ nhàng để kéo dài tác dụng tích cực của massage trị liệu.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã hiểu được massage trị liệu là gì. Nếu bạn đang muốn tìm một địa chỉ cung cấp dịch vụ massage trị liệu, hãy liên hệ với Massage Yoni Theapy để được tư vấn những thông tin hữu ích nhất.

Contact Me on Zalo
0762125699